Tin tức

UBND tỉnh Bình Phước tổ chức buổi họp mặt Kỷ Niệm 17 Năm Ngày Doanh Nhân Việt Nam

14/10/2021

Ngày 13-10, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức họp mặt kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2021) và tặng bằng khen cho 31 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Tham dự buổi họp mặt có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và 50 doanh nhân đại diện cho hàng ngàn doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp mặt Kiểu Niệm 17 Năm ngày Doanh Nhân Việt Nam

Toàn cảnh buổi họp mặt

Cùng với lớp lớp doanh nhân Việt Nam, các thế hệ doanh nhân Bình Phước hôm nay đang từng bước khẳng định vị thế trên thương trường; không ngừng sáng tạo và đổi mới; từng bước lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Đặc biệt thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nặng nề đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Trong bối cảnh ấy, nhiều doanh nghiệp đã linh hoạt tổ chức lại hoạt động sản xuất, kinh doanh để thích ứng an toàn với tình hình thực tế.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi họp mặt

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu chúc mừng các doanh nhân tỉnh trong ngày kỷ niệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh từ ngày tái lập đến nay. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong đại dịch Covid-19 để phát triển bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh:
“Mong rằng, chúng ta cần tiếp tục nêu cao ý chí tự lực, tự cường; chủ động khắc phục mọi khó khăn, vừa phòng chống dịch vừa tập trung khôi phục sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới. Chúng ta cần tận dụng tốt mọi thời cơ, huy động các nguồn lực để phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học – công nghệ; nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường vì sự phát triển ổn định lâu dài. Chúng ta cũng sẽ kề vai sát cánh cùng đồng hành để đẩy mạnh sự phát triển của tỉnh nhà”
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại buổi họp mặt

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh; đồng thời mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong đại dịch Covid-19 để phát triển bền vững.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước và cả hệ thống chính trị sẽ tiếp tục lắng nghe, chủ động hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu trao đổi tại buổi họp mặt

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu trao đổi tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã thông qua Công văn số 3471/UBND-KT ngày 12/10/2021 của UBND tỉnh về việc tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thích ứng với trạng thái “bình thường mới”.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu trao đổi tại buổi họp mặt

Các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen. 

Thời gian qua, các doanh nhân Bình Phước đã không ngừng sáng tạo, đổi mới khẳng định vị trí vai trò của mình trong phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt tác động của đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp vẫn linh hoạt tổ chức sản xuất, kinh doanh thích ứng an toàn với tình hình thực tế. Các doanh nghiệp đã góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh 9 tháng năm 2021 tăng 5,1%; tổng thu ngân sách đạt 9.020 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2020.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đóng góp trên 28 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin của tỉnh và tặng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho các đơn vị với tổng trị giá 22,5 tỷ đồng.

Những doanh nghiệp, doanh nhân được tặng bằng khen lần này của UBND tỉnh là các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu về năng động sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt chính sách, pháp luật Nhà nước và có nhiều đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Trần Minh Đức, Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thành Phương phát biểu tại buổi họp mặt

Ông Trần Minh Đức, Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thành Phương phát biểu tại buổi họp mặt

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, nhiều doanh nhân đã bày tỏ cảm xúc, niềm tin, sự vui mừng đối với những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho các doanh nghiệp; đánh giá cao sự đồng hành của tỉnh trong thời gian qua.

Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, tâm đắc của mình trong công tác điều hành, quản lý doanh nghiệp và cả tinh thần, trách nhiệm đối với quê hương, đất nước.

 

Theo Báo Bình Phuoc

Thanh Phuong ® Real Estate - Investment Join Stock Company © 2017.