Tin tức

Sức hút từ thị trường Bất Động Sản Thành Phố Đồng Xoài

10/12/2021

Trong những năm gần đây, thành phố Đồng Xoài trở thành cái tên được giới kinh doanh bất động sản liên tục nhắc đến, giao dịch sôi động. Vậy điều gì làm nên sức hút của thị trường mới mẻ này?

3 năm vươn mình lớn mạnh

Sau ba năm từ thị xã chuyển thành thành phố, Đồng Xoài đã lột xác phát triển khá toàn diện về kinh tế, hệ thống hạ tầng, đô thị hóa và thu hút đầu tư. Hiện nay, thành phố Đồng Xoài đang có 4 KCN lớn thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước mở nhà máy sản xuất. Trong đó, KCN Đồng Xoài I và KCN Đồng Xoài II đang sử dụng hơn 30.000 lao động. KCN Đồng Xoài III và KCN Đồng Xoài IV đang trong giai đoạn triển khai, dự kiến sẽ tạo ra hơn 40.000 việc làm cho công nhân và các chuyên gia.

Ngã tư Đồng Xoài

Ngã tư Đồng Xoài nơi được coi là sầm uất nhất của Thành Phố Đồng Xoài, tập trung nhiều dự án Bất Động Sản chiến lược quan trọng

Tính đến thời điểm 2020, tỉnh Bình Phước đã thu hút 120 dự án đầu tư trong nước, số vốn đăng ký 12 nghìn tỷ đồng, tăng 17%; 36 dự án FDI, vốn đăng ký 432 triệu USD, bằng 96% so năm 2019. Lũy kế toàn tỉnh có 272 dự án FDI, vốn đăng ký 2,7 tỷ USD. Đáng chú ý, phần lớn doanh nghiệp đa quốc gia và các tập đoàn lớn đều chọn thành phố Đồng Xoài làm “cứ điểm”. Ðịnh hướng thu hút đầu tư của địa phương là các dự án phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp công nghệ cao,…

khu Công Nghiệp Đồng Xoài 1

KCN Đồng Xoài 1 và Đồng Xoài 2 là trọng tâm phát triển kinh tế của thành phố Đồng Xoài cũng như tỉnh Bình Phước.

Mục tiêu thành phố Đồng Xoài hướng đến là đạt tiêu chuẩn đô thị loại II vào năm 2025, tăng trưởng kinh tế bình quân 15%/năm và đến năm 2030 cơ bản đạt tiêu chí thành phố thông minh, thu nhập bình quân đầu người đạt 210 triệu đồng/năm. Khi đó, thành phố Đồng Xoài sẽ bắt kịp các đô thị trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là điểm đến hấp dẫn đối với các tập đoàn lớn tìm kiếm cơ hội kinh doanh, có môi trường sống tốt, thân thiện.

The Light City

The Light City nằm ngay tại trung tâm của Thành Phố Đồng Xoài 

Các chuyên gia nhận xét Bình Phước nói chung, thành phố nói riêng đang đi đúng hướng khi đưa ra các chính sách trải thảm đỏ thu hút đầu tư nhằm nối tiếp Bình Dương trở thành thủ phủ sản xuất công nghiệp ở phía Nam. Bởi quỹ đất tại Bình Dương hiện nay không còn nhiều, việc thành lập 3 thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An buộc tỉnh này phải tập trung phát triển thương mại, dịch vụ, logistic và dồn sản xuất công nghiệp lên khu vực giáp với Bình Phước.

Thực tế, thành phố Đồng Xoài ngày càng thể hiện rõ vai trò thủ phủ của Bình Phước khi sở hữu hạ tầng đô thị, hệ thống giao thông hoàn thiện; hệ thống kinh doanh thương mại – dịch vụ sầm uất… Theo thống kê, Đồng Xoài đang có hơn 500 cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và hơn 4.600 cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ.

Mạng lưới giao thông của thành phố Đồng Xoài cũng phát triển khá toàn diện. Bên cạnh hai tuyến đường xuyên tâm là quốc lộ 14 và ĐT 741 còn có đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 13, ĐT 741, ĐT 753; đường sắt Chơn Thành – Đắk Nông, Chơn Thành – Lộc Ninh; đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài và đặc biệt là tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Đồng Phú – Đồng Xoài giúp kết nối xuyên suốt với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Trung Tâm Thương Mại Đồng Xoài The Light City tọa lạc ngay trái tim của Thành phố Đồng Xoài nằm trên mặt tiền Quốc lộ 14 và ngay khu trung tâm hành chính cao cấp nhất của Bình Phước. Với quy mô chỉ 162 căn và cùng tòa trung tâm thương mại đẳng cấp nhất Đồng Xoài nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi bạn muốn tham quan giải trí tại thành phố đầy tiềm năng của Đông Nam Bộ.

Lợi thế mặt bằng giá

Tình hình phát triển và tiềm năng của bất động sản Đồng Xoài khá tương tự thành phố Thuận An hay Dĩ An khoảng chục năm trước. Từ một thị trường sơ khai, hai địa phương này đã trở thành điểm sáng thu hút đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, giá đất tăng tiệm cận TPHCM nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Ngay cả thị trường căn hộ cũng nhộn nhịp, đạt đỉnh giá hơn 40 triệu đồng/m2. Thời điểm đó, cũng ít người hình dung Thuận An và Dĩ An bứt phá phát triển toàn diện như hiện nay.

bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Phước nằm tại Thành Phố Đồng Xoài

Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bình Phước

Trở lại với thành phố Đồng Xoài, hiện nay nhiều “ông lớn” bất động sản cũng đang tìm đến cơ hội phát triển dự án. Những tên tuổi như Vingroup, Becamex, Đại Nam, FLC, Cát Tường Group, HUD đã lộ diện với những dự án lớn. Mới nhất, Hệ thống 5F cho biết cũng đang chuẩn bị nhiều quỹ đất chuẩn bị phát triển các khu đô thị quy hoạch hiện đại phục vụ nhu cầu nhà ở cho chuyên gia, kỹ sư lẫn các cư dân trẻ năng động tại Đồng Xoài.

Giới kinh doanh bất động sản nhận định, bên cạnh tiềm năng phát triển kinh tế, hạ tầng, bất động sản Đồng Xoài còn có lợi thế rất lớn khi mặt bằng giá rất hấp dẫn, chỉ chưa đến một nửa so với Thuận An hay Dĩ An, Thủ Dầu Một. Điều này cộng với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống hạ tầng sẽ tạo ra biên độ tăng giá lớn cho nhà đầu tư sớm “xuống tay”.

Khảo sát thị trường tại Đồng Xoài cho thấy các dự án lớn đang giao dịch khoảng 1,8 – 2 tỷ đồng/nền. Mức giá này được cho là thấp hơn nhiều so với tiềm năng và các thành phố trực thuộc tỉnh như Đồng Xoài. Điều này lý giải vì sao dòng vốn đầu tư bất động sản đang chảy mạnh vào các dự án tại Đồng Xoài, giao dịch nhộn nhịp ngay cả thời điểm giãn cách xã hội do Covid-19 vừa qua. Thậm chí, một số chuyên gia còn dự báo sang năm 2022, trước nguy cơ lạm phát tăng cao và việc đẩy mạnh xây dựng hạ tầng, thị trường bất động sản Đồng Xoài sẽ còn hấp dẫn nhiều hơn nữa.

 

Theo Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Thanh Phuong ® Real Estate - Investment Join Stock Company © 2017.