Tin tức

Ông Phạm Hương Sơn được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước

30/11/2023

Chiều ngày 29/11, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu Ông Phạm Hương Sơn làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước.

Tham dự đại hội có Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thủy và Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình. Lãnh đạo tỉnh Bình Phước có: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Xuân Trang; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh cùng các thành viên Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước.

Các đại biểu tham dự đại hội

Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028 của Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước là một sự kiện lịch sử sau 26 năm từ ngày tái lập tỉnh. So với các địa phương khác, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước là một trong những hiệp hội ra đời khá muộn (là thành viên thứ 58/63 tỉnh, thành và là thành viên thứ 6 của Hiệp hội Du lịch vùng Đông Nam Bộ). Tuy nhiên, việc ra đời của Hiệp hội Du lịch tỉnh trong thời điểm này là phù hợp và thuận lợi nhất. Đây sẽ là cơ sở cho các hội viên tham gia tập hợp thành một khối vững chắc, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, tạo sự phát triển đồng bộ của hiệp hội, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển ngành du lịch tỉnh trong thời gian tới nói chung cũng như thúc đẩy cho sự phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thủy tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước ra đời được kỳ vọng sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển chung của tỉnh nhà. Trong đó sẽ có trách nhiệm là mái nhà chung, đóng vai trò người đại diện của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước; phát huy tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; nâng cao tính chủ động, mạnh dạn trong đầu tư phát triển du lịch.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thủy phát biểu tại đại hội 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Bình Phước 

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 thành viên, trong đó: Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Tập đoàn Trường Tươi Phạm Hương Sơn được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước.

Lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam và Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2023-2028 

Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Tập đoàn Trường Tươi, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước Phạm Hương Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ 

Để Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước hoạt động có chất lượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị: Ban chấp hành hiệp hội xây dụng kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện hiệu quả nghị quyết của đại hội; cụ thể hóa nội dung và phương thức hoạt động; phát huy thật tốt vai trò là người đại diện của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, là cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan nhà nước, đúng theo mục đích và tôn chỉ mà Điều lệ Hiệp hội đề ra.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại đại hội 

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Phước cần chủ động phối hợp, đề xuất với chính quyền địa phương trong xây dựng, điều chỉnh, bổ sung chủ trương liên quan đến phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư vào các dự án du lịch trọng điểm, tích cực đồng hành cùng các hội viên xây dựng các sản phẩm du lịch sinh thái gắn với nâng cao hiệu quả kinh tế của tỉnh. Các thành viên hiệp hội cần tăng cường liên kết, hợp tác cùng phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch là đầu mối, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của hiệp hội,…

 

Theo Báo Bình Phước

 

Thanh Phuong ® Real Estate - Investment Join Stock Company © 2017.